Bật mí 5 phong cách thiết kế hồ cá koi cực đẹp mỹ mãn ai cũng mê

Khi thiết kế nội hồ cá koi, bạn không chỉ phải bố trí, sắp xếp mà còn phải đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ của hồ cá koi cho căn nhà, mang phong thủy riêng từng gia chủ để nổi bật.

Hiện nay nhu cầu phong thủy cho ngôi nhà ngày càng cao, nhiều gia đình chọn hồ cá koi, vừa phù hợp kinh tế mà còn hợp mệnh với gia chủ. Khi ấy việc thiết kế hồ cá koi cho ngôi nhà của bạn trờ thành yếu tố khá quan trọng về không gian khuôn viên ngôi nhà...

Để thiết kế một hồ cá koi cho ngôi nhà, việc lên ý tưởng thiết kế thôi là chưa đủ, bạn phải định hình được không gian nhà mình,vị trí đặt hồ,hình dáng hồ, đặc biệt quan trọng nhất là  phong thủy phù hợp với gia chủ. 

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn về thiết kế hồ cá koi cơ bản cũng như đưa ra những mẫu hồ cá mới và phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn một cách hợp lý cho không nhà bạn.

Ý thưởng thiết kế hồ cá koi

Dù hồ cá koi bạn lựa chọn có diện tích lớn hay nhỏ thì thiết kế hồ cá cần cũng phải đảm bảo được những tiêu chí cơ bản dưới đây:

- Không gian hẹp thì bạn có thể chọn thiết kế hồ cá koi mini, hồ sẽ tiết kiệm được diện tích cho toàn diện ngôi nhà mà còn tạo ra một không gian xanh vẫn hoàn toàn có thể ngắm nhìn những chú cá mỗi ngày.

- không gian rộng, đó là 1 lý tưởng cho gia chủ làm hồ cá koi theo đúng ý, làm một không gian xanh xung quanh hồ, tạo lên những điểm nhấn làm hút hồn người ngắm nhìn chúng.

- Phong thủy: hay luôn đảm bảo rằng thiết kế hồ cá không làm có góc nhọn, vì góc nhọn chúng sẽ hút hết sinh khí trong nhà đem những điều không tốt đến đến cho gia chủ.

Nên làm hồ có các hình elip. bán nguyệt, hình tròn.... Và vị trí cũng là điều khá quan trọng khi thiết kế "hướng đông nam", "hướng bắc" hai hướng này tượng trưng cho mệnh mộc đem lại sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc

ý tưởng để thiết kế hồ cá koi đẹp
ý tưởng để thiết kế hồ cá koi đẹp

1. Thiết kế hồ cá koi theo phong cách nhật bản

Từ xưa đến nay người Nhật Bản vẫn luôn coi trọng 3 điều: sự tối giản, thiên nhiên và màu sắc trung tính. Với những người ưa thích sự tối giản thì đây chắc chắn là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

thiết kế hồ cá theo phong cách nhật
thiết kế hồ cá theo phong cách nhật

Trong không gian hồ cá koi được thiết kế theo phong cách nhật bản thì xung quanh hồ koi chủ yếu là đá tảng lớn, hồ koi giống như một thiên đường ẩn khuất trong rừng đá và cây xanh.

2. thiết kế hồ cá koi theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển này rất hợp với gia chủ có ngôi nhà không gian rộng, đủ để tạo lên những thác nước giếng trời hay hòn non bộ trong hồ, mang một không gian xanh hoàn toàn về ngôi nhà của mình

thiết kế theo phong cách cổ điển
thiết kế theo phong cách cổ điển

Khi thiết kế theo phong cách này, các kiến trúc sư đã nghiên cứu rất kỹ những gam màu để hợp nhất với gia chủ, tạo lên một cảnh quan thiên nhiên hòa hợp nhất.

3. Thiết kế hồ cá koi theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế này kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở cổ điển mà không quá cầu kỳ, xa hoa. Bố cục tối giản, gam màu đơn giản hơn, không gian kinh tế nhưng vẫn toát lên nét thanh nhã.

hồ cá koi theo phong cách tân cổ điển
hồ cá koi theo phong cách tân cổ điển

4. Thiết kế hồ cá koi theo phong cách hiện đại

Trong tất cả các thiết kế nội thất theo phong cách có lẽ mẫu thiết kế hiện đại phổ biến hơn cả bởi phù hợp với bất kỳ không gian nào.

hồ cá thiết kế theo phong cach hiện đại
hồ cá thiết kế theo phong cach hiện đại

Lối kiến trúc này đặc biệt dành cho những người có lối sống năng động, hiện đại hướng tới một không gian mở, thoáng đãng.

5. Thiết kế hồ cá koi theo phong cách châu âu

hồ cá koi theo phong cách hiện đại
hồ cá koi theo phong cách hiện đại

Không chỉ phổ biến ở châu Âu mà giờ đây phong cách này được khá nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi ưu điểm hiện đại, độc đáo nhưng vẫn hài hòa và đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà vừa và nhỏ