Các bước thi công hòn non bộ

Hòn non bộ góp phần tô điểm thêm ngôi nhà của bạn, giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động và ấn tượng. Tuy nhiên để có thể thi công 1 hòn non bộ đẹp mắt và độc đáo thì các nghệ nhân phải trải qua rất nhiều công đoạn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tham khảo thêm về các bước thi công hòn non bộ nhé.

Hòn non bộ góp phần tô điểm thêm ngôi nhà của bạn, giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động và ấn tượng. Tuy nhiên để có thể thi công 1 hòn non bộ đẹp mắt và độc đáo thì các nghệ nhân phải trải qua rất nhiều công đoạn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tham khảo thêm về các bước thi công  hòn non bộ nhé.

Các bước thi công hòn non bộ 

Bước 1

Để bắt đầu làm hòn non bộ thì đầu tiên bạn cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,… rồi làm thác nước bằng ống nhựa có chiều dài bằng với hòn non bộ, đồng thời lắp vài bóng đèn tròn để tạo sự quang hợp cho cây cũng như làm nổi bật tiểu cảnh.

Xây hồ cá cho hòn non bộ

Xây hồ cá cho hòn non bộ

Bước 2

Sau đó, bạn đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ. Đồng thời bẻ quặt tấm lưới sát vào phía chân tường nhằm tạo khoảng cách xây hang động cho cá.

Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ

Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ

Bước 3

Tiếp tục, bạn dùng hồ đã trộn xi măng đắp lên trên mặt của tấm lưới. Bạn không nên đắp quá bằng phẳng mà hãy đắp một cách lồi lõm để tạo dáng sườn núi thật tự nhiên. Gò cao tạo thác, khe rãnh tạo suối. Bạn nhớ chừa một khoảng trống nhỏ để trồng một số cây cảnh.

Trộn xi măng đắp lên trên mặt của tấm lưới

Trộn xi măng đắp lên trên mặt của tấm lưới

Bước 4

Bên cạnh đó, bạn có thể cho vài viên đá, hòn sỏi hay đặt vào bên trong một chậu cây với dàn leo từ trên thả xuống và từ dưới vươn lên tạo nên một không gian sinh động và gần gũi với thiên nhiên .

Trang trí với ít sỏi và đá

Trang trí với ít sỏi và đá

Bước 5

Sau đó, ta đặt ống nước có khoan nhiều lỗ để khi nước chảy qua sẽ tạo ra mưa rơi trên sườn núi . Bên trên hòn non bộ, bạn có thể đặt vài bóng đèn điện để tăng ánh sáng và tạo sự ấm cúng cho không gian xung quanh

Tạo đài phun nước cho hòn non bộ

Tạo đài phun nước cho hòn non bộ

Bước 6

Cuối cùng , chúng ta cũng đã làm xong một hòn non bộ hoàn chỉnh .

Hòn non bộ