Hệ thống lọc nước hồ cá ngoài trời

Hệ thống lọc nước hồ cá ngoài trời là một phần không thể thiếu đối với hồ cá của bạn. Một hệ thống lọc tốt sẽ giúp nước trong hồ cá luôn trong sạch, không bị cặn bẩn, hôi tanh, rêu tảo và giúp cá phát triển mạnh

Hiện nay, nuôi cá ngoài trời là một xu thế tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, hồ cá ngoài trời cũng mang rất nhiều rủi ro như nước nhanh bị bẩn, đục, rêu tảo, cá dễ chết do thiếu oxy. Để giải quyết vấn đề đó, một vấn đề không thể không nhắc đến đó chính là hệ thống lọc nước hồ cá. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu!

Sự cần thiết phải có hệ thống lọc nước

Lọc nước bể cá ngoài trời giúp nước trong hồ luôn ở mức an toàn, từ đó bảo vệ đàn cá của bạn khỏi những căn bệnh lây nhiễm và một hồ nước trong vắt. Nhưng bạn đã bảo giờ cảm thấy công việc thay nước thường xuyên thật sự vất vả? Vì thế, việc sử dụng một hệ thống lọc nước sẽ giúp công việc đó trở nên đơn giản rất nhiều. 

  • Làm sạch nước: Hệ thống lọc sẽ làm nước trong hồ cá sạch sẽ nhất có thể. Những chất bẩn như phân, thức ăn thừa, cát, đất sẽ được hệ thống hút ra ngoài. Nhờ đó giữ cho bể luôn sạch.
  • Tăng lượng oxy: Khi dòng nước sử dụng quá lâu lượng oxy trong nước sẽ giảm, dẫn đến cá hô hấp khó khăn rất dễ chết do ngạt khí. Hệ thống lọc nước sẽ làm lưu chuyển dòng nước, mang lượng nước cũ ra ngoài và bổ sung lượng nước mới, giúp tăng oxy trong nước.
  • Diệt khuẩn: Trong hệ thống lọc nước hồ cá ngoài trời có các lớp lọc. Vi khuẩn trong bể sẽ bị cuốn theo dòng nước bám vào các lớp lọc đó. Nhờ hệ thống phân hủy chúng sẽ vị tiêu diệt.
  • Ngăn ngừa rong rêu: Hệ thống lọc nước sẽ giúp ngăn chặn và loại bỏ rong rêu để hồ cá luôn trong sạch.

Hệ thống lọc nước ngoài trời đúng tiêu chuẩn

Hiện nay có rất nhiều nhiều cách làm hệ thống lọc hồ cá ngoài trời nhưng dù làm theo cách nào thì cũng phải đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu sau:

  • Hệ thống hút: Phải đảm bảo cả hút đáy và hút mặt để hút hoàn toàn các chất thải và thức ăn thừa đi đến bể lọc
  • Hệ thống lọc: Phải đảm bảo đủ chức năng lọc thô, lọc tinh và lọc hóa học. Những ngăn lọc phải có diện tích phù hợp với từng hồ cá, đảm bảo tốt nhất đến quá trình lọc và vệ sinh hệ thống lọc
  • Hệ thống đẩy: Đẩy đáy, đẩy mặt để tạo dòng nước đẩy cặn bẩn về ống hút nước lọc nước hoặc có thể đẩy lên thác tạo thác (nếu có). Những ống đẩy nước phải đẩy đủ lực, không nên quá mạnh cũng không nên quá yếu đủ làm toàn hoàn mặt hồ
  • Hệ thống xả: Để xả cặn bẩn trong hồ cá và trong hệ thống lọc
  • Hệ thống tràn: Bao gồm hệ thống chống tràn hồ cá và chống tràn bể lọc

Hệ thống lọc hồ cá ngoài trời đạt chuẩn

Trên đây là hệ thống lọc hồ cá koi theo đúng tiêu chuẩn làm hồ cá koi. Hệ thống lọc hồ là sự sống còn hồ cá koi của bạn. Nếu còn thắc mắc vê thiết kế hồ cá koi vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Dù bạn có làm hoặc đã làm với chúng tôi đừng ngại chia sẻ. Chúng tôi luôn lắng nghe bạn