Thiết kế hồ cá koi Mini

Thiết kế hồ cá koi mini được khá nhiều yêu thích vì loại hồ cá này vừa tận dụng được không gian, vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ và rất hợp phong thủy. Nếu bạn chưa biết cách thiết kế hồ cá koi mini sao cho “chuẩn vị” nhất. Hãy theo dõi nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

 Các vị trí không gian có thể thiết kế hồ cá koi mini

Việc lựa chọn vị trí để thiết kế hồ cá koi mini đóng vai trò rất quan trọng với việc đảm bảo an toàn thi công, tính thẩm mỹ cho hồ cá. Giúp các bạn tận dụng không gian đồng thời đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia chủ.

Theo các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại đơn vị thi công hồ cá koi Trung Đức cho biết, các vị trí lý tưởng để các bạn có thể thiết kế hồ cá koi mini là:

 • Chân cầu thang hoặc gần cửa sổ:

Đây dường như là vị trí đắc địa nhất cho những gia đình eo hẹp về diện tích không gian. Nhất là những ngôi nhà xây theo hình thức nhà ống, nhà liền kề. Kiểu thiết kế này mang lại không gian sang trọng và rất thẩm mỹ cho không gian căn nhà

Hồ cá koi chân cầu thang mang phong thủy đến ngôi nhà
Hồ cá koi chân cầu thang mang phong thủy đến ngôi nhà

 • Đặt hồ cá koi mini ở ban công:

Thiết kế hồ cá mini ở đây sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời sau những ngày dài mệt mỏi. Rất phù hợp với các căn hộ chung cư

hồ cá koi ban công
Hồ cá koi Ban công cũng là một ý tưởng cho bạn

 • Thiết kế hồ cá koi mini trên sân thượng:

Đây là một trong những cách thi công hồ cá koi hợp phong thủy nhất dành cho những gia đình không có quỹ không gian sân vườn hoặc muốn thiết kế hồ cá koi một cách khác biệt độc đáo hơn.

hồ cá trên sân thượng
Hồ cá koi trên sân thượng, còn gì đẹp hơn ở đây

 • Hồ cá koi mini sân vườn:

Đặt hồ cá koi mini ở góc vườn cũng là một ý tưởng độc đáo giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sinh sống, đồng thời thu hút được tài lộc, vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

hồ cá koi mini góc sân ngoài vườn
Không gian rộng, một hồ cá mini ngoài vườn khá là tuyệt với bạn

Cách thiết kế hồ cá koi mini thẩm mỹ, tối ưu diện tích và hợp phong thủy

 • Về hình dáng hồ cá mini: Hồ cá koi mini nên thiết kế hình chữ nhật, hình bán nguyệt, hình tròn hoặc uốn cong một chút. Không nên thiết kế hình có góc nhọn làm ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà.

 • Hồ cá koi mini có thể được thiết kế theo mô hình hồ cá lát gạch truyền thống, hồ hiện đại lát đa hoặc hồ tự nhiên đều được.

 • Hồ cá koi mini vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy thường là màu sẫm hoặc gam màu nâu, màu vân gỗ.

 • Hồ cá koi mini đảm bảo kỹ thuật phải đảm bảo độ sâu trung bình từ 60 đến 80cm, không nên thiết kế sâu quá 1,5. Vị trí hồ cá nông nhất phải đạt 40cm.

 

Bản thiết kế hồ cá mini dành cho gia chủ
Bản thiết kế do Trung Đức Thực hiện tại nhà anh Lộc ( Long Biên - Hà Nội)

 • Hệ thống lọc của hồ cá mini bạn có thể thiết kế hệ thống học sinh học hoặc lọc cơ khí. Tuy nhiên, nếu có điều kiện tốt thì bạn nên đầu tư thêm hệ thống lọc hóa học để tiệt trùng và kiểm soát tốt nồng độ tảo trong hồ.

 • Về hệ thống máy bơm và nước bạn có thể dùng máy bơm ngầm hoặc máy bơm ngoài đều được nhưng cần đảm bảo máy hoạt động tốt và ổn định, đồng thời phải tương thích với hệ thống được ống nước và duy trì được áp lực đủ để đảm bảo đàn cá phát triển tốt.

 • Ống nước hồ cá cần đảm bảo độ dài cần thiết theo hệ thống lọc của hồ cá. Vì vậy bạn nên mua dư ra vài mét để tránh trường hợp ống bị ngắn hơn so với tiêu chuẩn.

 • Để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của đàn cá, sau khi thi công xong hồ, các bạn cần ngâm xả hồ ít nhất 3 lần mới thả cá vào. Nhiệt độ nước phải duy trì ở mức 20-27 độ với độ pH 7 - 7,5 đạt ngưỡng 4 - 9. Bên cạnh đó, làm lượng khí O2 của hồ phải đảm bảo là 2,5mg/l

 

 

Trên đây là một số kinh nghiệm hồ cá koi Trung Đức chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin, các bạn hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới