Thiết kế hòn non bộ kết hợp hồ cá

Thiết kế hòn non bộ là sự kết hợp của các yếu tố sơn, thủy, cây cối, động vật....Các yêu tố hoàn toàn bắt nguồn từ tình yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và yêu nghệ thuật của những người có thú vui và sở thích với hòn non bộ.

Thiết kế hòn non bộ là sự kết hợp của các yếu tố sơn, thủy, cây cối, động vật....Các yêu tố hoàn toàn bắt nguồn từ tình yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và yêu nghệ thuật của những người có thú vui và sở thích với hòn non bộ.

Thiết kế hòn non bộ kết hợp hồ cá

Chơi non bộ ai cũng ngầm hiểu về quy luật, kiểu cách và cách sắp xếp. Non bộ thường có 2 dạng: Non bộ khô và non bộ nước. 
Hòn non bộ khô đơn giản chỉ bao gồm các khối đá sỏi và cây cối, vật trang trí..Còn hòn non bộ nước sẽ có thêm hồ cá hay thác nước nhỏ để mang đến vẻ đẹp, sự quyến rũ, hoàn hảo của một hòn non bộ. Thông thường khi thiết kế hòn non bộ người chơi hay kết hợp cùng hồ cá. Hồ cá to hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước hòn non bộ lớn hay nhỏ.

thiết kế hòn non bộ kết hợp hồ cá

Sự kết hợp giữa hồ cá, hòn non bộ, cây cối là sự  kết hợp hoàn hảo không chỉ giúp cảnh quan thiên nhiên ngôi nhà thêm đẹp thanh bình mà về phong thủy hòn non bộ nếu đặt đúng hướng, đúng vị trí còn giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Những lưu ý khi thi công hòn non bộ kết hợp với hồ cá 

Thường khi tạo được hòn non bộ rồi thì việc xây hồ cá phái dưới không có mất quá nhiều chi phí và khó khăn. Tuy nhiên trong qua trình thực hiện gia chủ cũng nên lưu ý 1 số vấn đề sau: 
- Nên đặt hồ cá ở xa nhà hơn là đặt quá gần nhà vì như thế sinh khí ngôi nhà sẽ bị hút ra mạnh không tốt cho gia chủ
- Kích thước của hồ cá không nên quá lớn so với kích thước hòn non bộ hay quá lớn so với kích thước cảu căn nhà so với vườn. Hồ nước nhỏ xinh vừa dễ sử lý vệ sinh, vừa giảm nhiều bất lợi nếu không đúng lắm trong phong thủy

Thiết kế hòn non bộ kết hợp hồ cá

- Khi xây hồ không nên xây hồ có góc nhọn hướng vào nhá chính và xây hồ tù đọng nên có dòng nước chảy để điều hào luồng nước. Nên xây hồ cá hình tròn hơn là hình vuông hay hình chữ nhật.

- Khi tạo hồ cá nhỏ nên trồng sen hay các loại bông súng để tạo vẻ đẹp và cân bằng về âm dương...nên lưu ý giữ cho nước hồ sạch sẽ, không có mùi hôi vì nếu ứ đọng sẽ sinh tà khí không tốt

Thiết kế hòn non bộ kết hợp hồ cá

- Khi sử dụng hòn non bộ nên tạo thêm thác nước hay suối nước để tránh tình trạng ứ động đồng thời trong phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn

- Việc Thiết kế hòn non bộ kết hợp với hồ cá, thác nước nếu ngoài trời là sự kết hợp hoàn hảo còn nếu trong nhà thì nên lưu ý một số điều kẻo gia chủ sẽ  rước họa vào thân.